Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu
Tiếng ViệtEnglish

Máy khoan từ-Máy khoan đế từ-Magnetic Drilling Machine

Máy khoan từ-Máy khoan đế từ-Magnetic Drilling Machine

I. Máy khoan từ là gì?

Máy khoan đế từ là loại máy khoan được thiết kế có đế là 1 nam châm điện lắp liền thân máy, đế nam châm (đế từ) này có tác dụng hút chặt máy vào vật liệu để khi hoạt động máy không bị rung, đảo. Hướng khoan không bị lệch và cũng nhờ lực hút mạnh của đế từ, máy khoan từ có thể làm việc theo chiều dọc, chiều ngang hay chiều lộn ngược.
Máy khoan từ tính được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, cơ động, dễ dàng di chuyển. Máy khoan từ được ứng dụng để gia công lỗ kim loại (khoan, khoét taro hoặc vác miệng lỗ) tại các vị trí trên cao, chật hẹp hoặc tại những nơi mà các loại máy khoan khác không thể làm được như khoan trên thép tấm, khoan dầm, khoan trong hốc....

II. Tại sao phải sử dụng máy khoan từ?  Ứng dụng của máy khoan từ?

- Trong quá trình sản xuất, người sử dụng gặp các tình huống cần gia công lỗ tại những vị trí mà những loại máy khoan thông thường không thể thực hiện được như khoan trên cao, khoan trên thép tấm, khoan trong hốc, hoặc khoan tại các vị trí chật hẹp...Lúc này, máy khoan từ với sự cơ động và gọn nhẹ của mình chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Với các ưu điển vượt trội, máy khoan từ đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí xây dựng như : kết cấu thép, đóng tàu, đường sắt, giàn khoan...

III. Khả năng khoan là gì, khả năng khoét là gì?

Khả năng khoan và khả năng khoét đều là khả năng gia công tạo lỗ của máy khoan từ, tuy nhiên khả năng khoan được gọi khi máy sử dụng mũi khoan thường (mũi khoan xoắn, mũi khoan ruột gà) còn khả năng khoét được gọi khi máy sử dụng mũi khoan từ .

IV. Ty định tâm của mũi khoan từ dùng để làm gì?

Ty định tâm được sử dụng kết hợp với mũi khoan từ có 2 tác dụng chính: thứ nhất là xác định tâm lỗ cần khoan, thứ 2 là dùng để đẩy phôi ra ngoài.

V. Lực giữ của máy khoan từ là gì?

- Lực giữ là lực hút của đế từ (nam châm điện) vào vật liệu cần khoan. Lực giữ này phụ thuộc vào độ dày và tình trạng bề mặt của vật liệu, độ dày tối thiểu của vật liệu phải là 12mm, vật liệu càng dày thì lực hút càng tốt. Bề mặt càng phẳng và sạch thì lực hút cũng càng tốt hơn.
- Nhờ sức mạnh của lực giữ này, máy khoan từ có thể làm việc trong các tư thế đứng, ngang hoặc lộn ngược  

VI. Lựa chọn máy khoan từ như thế nào?

Thị trường máy khoan từ tại Việt Nam khá phong phú về chủng loại cũng như xuất xứ, mỗi một hãng sản xuất đều cho ra khá nhiều model và tất nhiên mỗi model đều có những tính năng và công dụng và công suất khác nhau, vì vậy trước khi chọn mua máy khoan từ, bạn cần phải xác định rõ được nhu cầu của mình như thế nào:
- Cần mua máy để làm gì ? (khoan,cắt hay taro)
- Làm trong môi trường nào? (gia công trên thép tấm, dầm, trên cao...)
- Công suất làm việc yêu cầu ra sao? (đường kính và độ sâu cần khoan-taro- lớn nhất là và nhỏ nhất là bao nhiêu)
- Cần gia công trên vật liệu nào? 
- Tần suất làm việc? (gia công bao nhiêu lỗ trên một ngày)

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 143 Đường số 6, P. Phước Bình, Quận 9, TP.HCM
Tel: (084) 028 3728 196 (04 lines) - Fax: (084) 028 3728 1966

Email : toancau@gets.com.vn