Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu
Tiếng ViệtEnglish

MŨI KHOAN TỪ BƯỚC TIẾN CỦA KHOA HỌC KỸ THUẬT

Mũi khoan từ tuy không còn xa lạ đối với những người có chuyên môn về kỹ thuật, nhưng vẫn chưa hiểu rõ hoàn toàn về đặc tính và công nghệ khoan lỗ bằng mũi khoan từ. Ngày nay ngành công nghệ chế tạo ngày càng phát triển, nhiều loại máy móc dụng cụ tiến bộ đã được áp dụng để tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc. Công việc tạo lỗ trên kim loại có nhiều cách như: khoan, đột, chuốt, bấm lỗ, khoét, cắt ... Hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng công nghệ khoan lỗ hoàn toàn mới nhưng không phải ai cũng biết đó là sử dụng mũi khoét, hay còn gọi làm mũi khoan từ để khoan lỗ. Loại mũi khoan này được gọi là mũi khoan từ vì ban đầu chỉ sử dụng trên máy khoan từ nhưng về sau được áp dụng cho các loại máy khoan khác như máy khoan bàn, máy khoan từ và các loại máy có chức năng khoan tương tự.

hình ảnh mũi khoan từ

hình ảnh mũi khoan từ

Mũi khoan từ thường có 2 loại là mũi khoan từ thép gió HSS hoặc mũi khoan từ hợp kim TCT, loại thép gió là lựa chọn phù hợp để khoan trên các vật liệu có độ cứng yếu hoặc trung bình còn loại hợp kim thì có thể khoan được trên vật liệu cứng hơn, thậm chí khoan khoan được trên cả inox. Mũi khoan có đường kính từ 12mm đến 100mm và độ sâu khoan thường gặp là 25mm và 50mm.

Mũi khoan từ hợp kim và thép gió

Mũi khoan từ hợp kim và thép gió

 Mũi khoan từ có cấu tạo rỗng ruột nên khi khoan thường kèm theo cây ti định tâm nhầm xác định và khoan chính xác lỗ cần gia công. Do ruột rỗng nên khi khoan lưỡi khoan sẽ tạo một đường tròn trên vật liệu, khi quá trình khoan kết thúc thì phần vật liệu bên trong sẽ rơi ra. Như vậy lượng vật liệu mà ta cắt sẽ giảm đi rất nhiều giúp cho thời gian gia công ít làm tăng năng suất công việc. Ngoài ra doanh nghiệp còn giảm đi rất nhiều chi phí đầu tư vì khi sử dụng mũi khoan từ ta không cần máy có công suất lớn. 

Có thể Bạn quan tâm:

- Các dòng máy khoan từ tốt nhất hiện nay

Ngày nay giá mũi khoan từ không còn quá đắt như 2 năm trước do có nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nên giá của mũi khoan từ đã giảm đi đáng kể. Nhiều nhà sản xuất mũi khoan từ hiện nay thường ở Nhật, Các nước Châu Âu,....

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu
Địa chỉ: 143 Đường số 6, P. Phước Bình, Quận 9, TP.HCM
Tel: (084) 028 3728 196 (04 lines) - Fax: (084) 028 3728 1966

Email : toancau@gets.com.vn

XEM THÊM CÁC TIN TỨC KHÁC